SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Sự Thật Về Cải Bó Xôi Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Biết

Tin tức và sự kiện Sự Thật Về Cải Bó Xôi Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Biết

Sự Thật Về Cải Bó Xôi Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Biết

Giảm nguy cơ sinh non
Trong thời gian mang thai, nguy cơ sinh non vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Với việc tiêu thụ cải bó xôi thường xuyên, bạn có thể bổ sung thêm chất axit folic có sẵn trong cải bó xôi - “vị anh hùng” giúp bạn ngăn chặn trường hợp xấu này xảy ra.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh Chất axit folic trong cải bó xôi cũng chính là khoáng chất làm tăng sự sản xuất hồng câu nên rất tốt cho quá trình phát triển của thai nhi. Hơn nữa, nó còn giúp bảo vệ thai nhi khỏi những dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch, hở môi hay nứt đốt sống bẩm sinh, điều không mong muốn của bất kì bậc làm mẹ nào. Ngăn ngừa thiếu máu Mang thai là thời kì các mẹ bầu cần bổ sung nhiều chất sắt do tình trạng thiếu máu dễ xảy ra, rất nguy hiểm cho thai kì. Trong 100g cải bó xôi có chứa 3g sắt, khoáng chất cần thiết để tạo hồng cầu trong tủy xương và tạo ra máu để nuôi cơ thể và thai nhi. Với việc cung cấp đủ chất sắt, mẹ bầu có thể yên tâm tránh khỏi những chứng buồn nôn, chóng mặt do thiếu máu gây ra.

Ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ
Táo bón hay trĩ là một vấn đề thường gặp ở các mẹ bầu. Cứ 10 người thì sẽ có 3-5 người gặp phải vấn đề này nên bạn không cần quá lo lắng. Bằng việc ăn cải bó xôi thường xuyên, chất xơ và vitamin A, B1, B3 trong cải sẽ làm giảm nhu động ruột và giảm chứng táo bón hiệu quả, từ đó hệ tiêu hóa của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh và hấp thụ chất sinh dưỡng tốt hơn. Giảm sự đau nhức xương. Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu không thể tránh khỏi việc đau nhức lưng hay vùng xương chậu do sức ép lên xương rất lớn. Ngoài ra thì thai nhi cũng cần bổ sung canxi để hình thành khung xương khỏe mạnh. Chính vì thế, công dụng của cải bó xôi chính là cung cấp hàm lượng cao canxi cho cơ thể mẹ và bé, giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong thời gian mang thai.Powered by nopCommerce