SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Rau baby và những điều bạn cần biết

Tin tức và sự kiện Rau baby và những điều bạn cần biết

Rau baby và những điều bạn cần biết

Thế nào là rau baby?

Rau baby là loại rau có kích thước ngắn, thân bé, được trồng bằng kỹ thuật canh tác như trồng những loại rau thông thường nhưng rau baby có sự khác biệt so với rau thông thường ở điểm sẽ phải thu hoạch sớm hơn một nửa thời gian so với thời gian thu hoạch rau thông thường. Ví dụ: rau muống thông thường có dòng đời đủ để thu hoạch là 30 ngày thì rau muống baby sẽ thu hoạch ở thời điểm tròn 15 ngày.

Những điều bạn cần biết ở rau baby

  • Rau baby có dòng đời ngắn nhưng chất dinh dưỡng trong rau là tương đồng so với rau thông thường. Là rau non nên rau baby có độ giòn nhiều hơn so với rau thông thường.
  • Rau baby được thu hoạch ở thời điểm trong khoảng ngày thứ 14 hoặc ngày 15 ( tùy loại nếu có dòng đời lâu hơn thì thời điểm thu hoạch cũng sẽ dài hơn nhưng đa phần rau baby sẽ được thu hoạch vào ngày thứ 15). Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã chia sẻ trên báo Người lao động ngày như sau: “việc sản xuất, tiêu dùng rau baby là một xu hướng tốt về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm".
  • Một chia sẻ thêm về sự khác biệt ở rau baby là sự tiện lợi trong việc làm món ăn ở các mẹ các chị nội trợ. Rau baby có kích cỡ vừa phải, phù hợp cho các món gỏi, món cuốn như cuốn bánh tráng hoặc cuốn với cá với thịt chẳng hạn,.. và đặc biệt hơn nữa là sự thích thú bởi trẻ nhỏ khi nhìn thấy rau baby. Chắc chắn các bé sẽ ăn nhiều rau hơn khi các mẹ chọn mua rau baby cho bé, các mẹ lưu ý điều này khi đang cho bé tập ăn rau nhé.
Powered by nopCommerce