SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Phun hơn 100 tấn thuốc sâu TQ vào rau, hỏi sao người Việt không bị đầu độc?

Tin tức và sự kiện Phun hơn 100 tấn thuốc sâu TQ vào rau, hỏi sao người Việt không bị đầu độc?

Phun hơn 100 tấn thuốc sâu TQ vào rau, hỏi sao người Việt không bị đầu độc?

Theo thống kê hiện nay của nước ta, số ca mắc bệnh ung thu ngày càng tăng nhanh và sử dụng thực phẩm bẩn là một trong những nguyên chính dẫn đến tình trạng này. Lý do tại sao lại như vậy. Hằng năm có khoảng 4.100 loại thuốc trừ sâu được nước ta nhập về  trong đó có 90% số thuốc này có xuất xứ từ Trung Quốc để phục vụ cho quá trình sản xuất rau sạch, đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Thế những với số lượng 100.000 tấn và có tới 1.643 hoạt chất khác nhau trong khi Trung Quốc có 1,4 tỉ dân nhưng họ chỉ cho phép sử dụng hơn 600 hoạt chất thì hỏi sao người dân Việt Nam không bị đầu độc.
 

Tình trạng sử dụng các loại thuốc sâu để sản xuất ra các loại thực phẩm sạch

Hiện nay trên thị trường người tiêu dùng thường quan niệm chia rau ra thành loại rau an toàn, rau không an toàn. Tuy nhiên rau an toàn là thế nào mà rau không an toàn là thế nào thì chẳng một ai có thể phân định rõ ràng. Thay vì đó, người tiêu dùng nên quan niệm là rau bảo đảm và không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hiện nay Việt Nam đang nhập số lượng thuốc trừ sâu khủng khiếp với hàng nghìn loại hoạt chất gây nên tình trạng khó để kiểm soát.Câu hỏi được các nhà nghiên cứu khoa học đạt ra là tại sao người dân Việt Nam chúng ta không làm thuốc trừ sâu vi sinh học trong khi tất cả các đề tài phát triển thuốc sinh học của các nhà khoa học đã được nghiệm thu xuất sắc nhưng đều đút vào ngăn kéo?  
Người dân mất niềm tin: Những nhà sản xuất thực phẩm thường đảm bảo với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm của mình thông qua chứng nhận VietGap, Tuy nhiên giữa các cơ quan nhà nước quản lý và người sản xuất không minh bạch thì làm sao người dân có thể an tâm về cái chứng nhận cho mức độ an toàn của thực phẩm. Vậy nên, doanh nghiệp bán thực phẩm sạch thì người tiêu dùng không mua. Xã hội đang mất niềm tin trầm trọng, nhưng cũng cần tìm hiểu, chứ không phải nói không tin rồi ra chợ mua thực phẩm không rõ nguồn gốc. 
Không một tác nhân nào có thể làm hại đến sức khỏe của người dùng khi sử dụng những thực phẩm được trồng trong nước mà đơn giản là do chính dân mình tự hại nhau. Chính vì thế nên, người sản xuất không nên vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả.
Powered by nopCommerce