SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / NHỮNG LOẠI RAU CỦ GIÚP CUNG CẤP NHIỀU VITAMIN

Tin tức và sự kiện NHỮNG LOẠI RAU CỦ GIÚP CUNG CẤP NHIỀU VITAMIN

NHỮNG LOẠI RAU CỦ GIÚP CUNG CẤP NHIỀU VITAMIN

Các loại rau củ quả có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, một số loại rau củ quả còn có tác dụng bổ não người bị thiếu máu não nên sử dụng hàng ngày.
✅ Rau chân vịt (cải bó xôi)
Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá Rau chân vịt là thực phẩm thiết yếu cho não. Rau chân vịt là “đại diện” tiêu biểu của nhóm rau xanh giàu sắt, vitamin B12, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, axit folic và các chất chống oxy hoá khác. Do vậy, giúp ngăn ngừa sự suy giảm chức năng thần kinh và nhận thức.
✅ Bông cải xanh
Bông cải xanh bên cạnh việc bổ sung chất xơ, vitamin A, vitamin C còn chứa rất nhiều sắt, giúp cải thiện chất lượng máu trong cơ thể. Ngoài bông cải xanh thì các loại rau có lá màu xanh đậm như cần tây, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải xoong… đều là những thực phẩm giàu sắt cũng như vitamin cần thiết cho khả năng hấp thụ sắt.
✅ Bí ngô
Nhắc đến việc ăn gì để bổ máu chúng ta không thể không nhắc đến bí ngô, không những là loại thực phẩm chứa nhiều sắt mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như các axit amin, kẽm, canxi, protein thực vật, carotene…
✅ Cà rốt
Cà rốt là thực phẩm rất giàu beta-carotene, vitamin C, D, A, B, E, axit folic và kali, sắt, canxi, magie, photpho giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu hiệu quả.
Powered by nopCommerce