SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Những loại rau có tác dụng chữa bệnh

Tin tức và sự kiện Những loại rau có tác dụng chữa bệnh

Những loại rau có tác dụng chữa bệnh

Những loại rau nào có tác dụng chữa bệnh?

  • Rau kinh giới: Rau kinh giới là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích để ăn sống vì có hương vị rất đặc biệt. Rau kinh giới có chứa hai chất: thymol và carvacrol có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm. Đặc biệt, rau kinh giới sẽ giúp bạn giết chết các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng da.
  • Rau húng quế: Rau húng quế cũng là một trong những loại rau thơm thường được dùng để ăn sống. Rau húng quế có một số đặc tính kháng sinh giúp chống lại những vi khuẩn kháng thuốc, vậy nên rau húng quế rất hợp để điều trị bệnh tiêu chảy.
  • Rau sam: Rau sam có lẽ là một loại rau không mấy phổ biến nên có nhiều người vẫn chưa từng qua những món ăn được làm từ rau sam. Rau sam thường mọc hoang ngoài tự nhiên có vị hơi chua những ăn vào lại rất mát. Rau sam có chứa rất nhiều loại vitamin A, B1, B2, C, PP, một số khoáng chất và omega-3. Nhiều người thường sử dụng rau sam đề trị các chứng viên nhiễm đường ruột, đường ssinh dục tiết niệu hay trị bệnh thiếu máu, chảy máu cam…
  • Rau diếp cá: Rau diếp cá là một loại rau ăn sống có vị cay nhẹ, vị chua và có mùi tanh. Có mùi vị độc đáo như vậy nên rau diếp cá được nhiều người yêu thích nhưng cũng có không ít người không thể ăn được loại rau này. Rau diếp có có tác dụng trị viêm phế quản, giải độc, thanh nhiệt, trị mụn, làm đẹp da bên cạnh đó còn được sử dụng để chữa hen suyễn, phù nề, viêm đường tiết niệu, tiểu dắt, tiểu buốt, huyết trắng, khí hư, mụn nhọt.
  • Cây hẹ: Hẹ là một trong những loại rau gần giống như hành, được sử dụng để cho vào các món ăn tạo nên hương vị đặc trưng. Hẹ có vị cay, tính ấm giúp bổ dương, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm…
Powered by nopCommerce