SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Người dân Việt Nam tự đầu độc nhau bằng thực phẩm

Tin tức và sự kiện Người dân Việt Nam tự đầu độc nhau bằng thực phẩm

Người dân Việt Nam tự đầu độc nhau bằng thực phẩm

Không ý thức được nguy hiểm của thuốc trừ sâu

Có nhiều người trồng rau chia sẻ: “ Bây giờ dịch bệnh dữ lắm nên 3 ngày là phải pha trộn 3-4 thứ thuốc để phun một lần, và sau mỗi lần phun phải đổi thuốc mới để tránh sâu trên rau bị lờn thuốc” tuy nhiên ki được hỏi đến thì hính những người sản xuất cũng không biết mình đang phun loại thuốc gì cho rau vì trên bao bì, vỏ thuốc toàn là tiếng Trung Quốc. Một điều còn kinh khủng hơn khi những người này còn cho biết quy trình thu hoạch ớt là 4 ngày/lần. 

Phun thuốc vì lợi nhuận

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc vượt, kích thích tăng trưởng và có tác dụng đến không ngờ. Có nhiều hộ dân được các chủ buôn hỏi mua rau, tuy nhiên vì rau chưa đến kỳ thu hoạch nên từ chối. Sau khi được giới thiệu đến các loại thuốc vượt, những người nông dân đã mua về và phun lên rau và hôm sau thì kết quả thấy rõ những thửa rau đã phát triển như đã đến kỳ thu hoạch. Bên cạnh thuốc vượt, còn có thuốc “phì” làm cho dưa leo, bầu bí, hay rau cải to tròn, non mướt sau một ngày phun thuốc. Mặc dù ngay chính bản thân những người sử dụng còn cảm thấy ớn lạnh với tác dụng của những thứ thuốc này, thế những vì lợi nhuận hơn nữa ai cũng dùng nên họ nhắm mắt làm ngơ để sử dụng các loại thuốc này. 
 
Chính vì sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng một cách bừa bãi như vậy nên người Việt Nam đang sợ hãi và “xa lánh” rau trái do mình sản xuất vì sợ mắc phải các căn bệnh ung thư. Thế nhưng thực tế cho thấy các mô hình rau, trái an toàn lại rất khó tìm được chỗ đứng. Đây là điều không bình thường, thậm chí là vô cùng bất thường đối với quốc gia thế mạnh và chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp như Việt Nam. 
 
Việc sử dụng ngày càng nhiều các chất hữu cơ gây ô nhiễm khó phân hủy và các loại hóa chất BVTV có độc tính cao, đã làm cho mức độ tồn lưu dư lượng các loại hóa chất này trong nông sản, thực phẩm, đất, nước, không khí và môi trường ngày càng lớn. Các vụ ngộ độc thức ăn bởi hóa chất BVTV, các loại bệnh tật do ô nhiễm môi trường đang ngày càng gia tăng và trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nước ta.
 
Chình vì vậy nên, những người sản xuất nên tuân thủ đúng quy trình và sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón với liều lượng phù hợp để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và sức khỏe của người tiêu dùng. 
 
Powered by nopCommerce