SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Loạn rau gắn mác Việt Nam

Tin tức và sự kiện Loạn rau gắn mác Việt Nam

Loạn rau gắn mác Việt Nam

Tình hình lương thực thực phẩm trong xã hội hiện nay đang có nhiều chuyển biến, tuy nhiên lại là những chuyển biến tiêu cực. Thị trường Việt Nam ngày càng bị xâm nhập mạnh mẽ bởi các mặt hàng từ Trung Quốc. Vấn đề giao thương thì không có gì đáng nói, cái đáng nói ở đây là hàng Trung Quốc thưởng sử dụng rất nhiều hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế nên người Việt Nam chỉ muốn được dùng hàng Việt Nam cho an toàn. Tuy nhiên vì lợi nhuận mà các tiểu thương vẫn nhập hàng Trung Quốc và gán mắc Việt Nam để dễ dàng bán và thu lại được nhiều lợi nhuận. Chính điều nay đã gây ra tình trạng loạn rau gắn mác Việt Nam như hiện nay. 

Tình trạng hàng Trung Quốc tràn lan và lấn át hàng Việt Nam

Bộ công thương đã đưa ra thống kê: Có 90% cửa hàng bán hàng bình ổn thị trường phục vụ cho quan điểm tiêu dùng người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại vô số các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và không thể phân biệt được với hàng Việt Nam, khiến người mua hoang mang và bị đánh lừa. Theo đó có rất nhiều các cuộc khảo sát tại các khu chợ đã diễn ra để làm rõ vấn đề này và giúp cho người mua phân biệt được hàng Trung Quốc hay hàng Việt Nam.
 
Các mặt hàng thực phẩm đến từ Trung Quốc thường là: Các loại rau – quả trái mùa nhưng rất to và có màu sắc đẹp, bắt mắt. Các loại thực phẩm khô như: Cà rốt, gừng, tỏi, khoai tây, súp lơ cho tới bắp cải, cà chua, hành tây… Các sạp được bố trí san sát thành một dãy, số lượng rau - củ - quả có xuất xứ Trung Quốc được bày bán tràn lan, lẫn lộn với hàng nội địa. Thông thường giá mua vào của các thực phẩm này tương đối rẻ nhưng giá bán ra lại cao nên thu lại rất nhiều lợi nhuận. Nhưng vì tâm lý sợ ăn hàng Trung Quốc nên các chủ sạp thường trộn chung hàng Trung Quốc với hàng Nội Địa và quảng cáo là hàng Việt Nam để dễ kinh doanh. Người tiêu dùng thì cứ tin vào những lời nói của người chủ quán rồi mua. Người chủ quán thì cứ lợi dụng lòng tin và tâm lý sợ hàng Trung Quốc của người mua rồi cứ mặc nhiên quảng cáo là hàng Việt Nam rồi bán với giá cắt cổ. Cứ như vậy người tiêu dùng lại càng bị thiệt.
 
Như vậy, tình trạng loạn rau 'gắn mác' Việt Nam cứ ngày càng tăng cao mà nạn nhân của tình trạng này lại là chính bản thân chúng ta. Vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin và biết cách phân biệt hàng Trung Quốc để trở thành người tiêu dùng thông minh. 
 
Powered by nopCommerce