SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / KĨ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ TRONG CHẬU

Tin tức và sự kiện KĨ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ TRONG CHẬU

KĨ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ TRONG CHẬU

Hoa vạn thọ là loại hoa mà cứ mỗi vụ Xuân về chúng lại đua nhau khoe sắc, và chắc hẳn nhà nhà đều có ít nhất vài chậu hoa vạn thọ trưng bài trong nhà, trước sân với mong muốn hạnh phúc no đủ, tài lộc và vạn thọ. Đúng như tên goi của loài hoa này.

✅ Chọn chậu nhựa phù hợp để trồng hoa:
+ Chậu size nhỏ với kích thước miệng thường là 18cm, 20cm, 23mc, loại chậu nhựa này rất phù hợp để trồng 1 cây hoa vạn thọ vì kích thước vừa đủ, khi cây phát triển tốt thì nhìn cân đối, không quá nhỏ cũng không quá to.
+ Chậu size lớn hơn kích thước từ 26cm, 28cm, 30cm thường được dùng để trồng vạn thọ cao hoặc có thể trồng vạn thọ lùn 2-3 cây/chậu, để tạo độ sum xuê cho chậu hoa.

✅ Cơi ngọn:
Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở lá 1,2,3 cũng vươn lên theo. Nên bấm đọt vào giai đoạn này để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn. (Lưu ý là đối với vạn thọ cao bấm đọt trễ nhất là 5/12 âm lịch và vạn thọ lùn là 10/12 âm lịch).

Khi cây được 45 ngày tuổi thì tất cả các ngọn đã có nụ, hãy tỉa bỏ tất cả các chồi nhỏ trong các nhánh chỉ chừa 1 bông chính thì hoa mới lớn và đẹp. Ở giai đoạn hoa bắt đầu nở thì lượng phân bón và thuốc giảm tránh để lạm phân và thuốc làm cho cây chết héo, hoa nở không lớn và không vun tròn.

✅ Xử lí ra hoa:
Khi cây được 45 ngày tuổi, nụ hoa phát triển bằng đầu cây nhang là kịp Tết.Nếu hoa có khả năngnở sớm hơn, cần hãm bằng cách tưới thêm phân urê theo tỷ lệ 10gram/ 10 lít nước để tưới,ngày 2 lần (sáng, chiều) để kéo dài thời gian sinh trưởng của cây. công việc này thực hiện lúc cây 50 ngày tuổi.
Nếu thấy hoa có khả năng nở muộn hơn dự định thì có thể xử lý bằng cách ngưng tưới nước 1-2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước nặng, khi lá vừa héo rũ thì nên tưới nước lại vừa đủ ướt đất trong giỏ, những ngày tiếp theo tưới nước đậm. Đồng thời lãi hết các bông chèo,để lại những bông chính.
Powered by nopCommerce