SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Đèn LED có an toàn để sử dụng không? Tiết lộ 5 quan niệm sai lầm về đèn LED

Tin tức và sự kiện Đèn LED có an toàn để sử dụng không? Tiết lộ 5 quan niệm sai lầm về đèn LED

Đèn LED có an toàn để sử dụng không? Tiết lộ 5 quan niệm sai lầm về đèn LED

LED là một nguồn sáng phổ biến hiện nay vì hiệu quả năng lượng cao và tuổi thọ quá cao của nó so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Thị trường đèn LED sẽ tăng khoảng 12 lần trong thập kỷ tới. Với nhu cầu ngày càng tăng, câu hỏi đặt ra là liệu đèn LED có an toàn để sử dụng không? Câu trả lời là có, chúng an toàn và thân thiện để sử dụng. Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bộ Y tế Israel, không có bằng chứng kết luận về bất kỳ mối quan hệ nào giữa việc sử dụng đèn LED và nguy cơ sức khỏe như bệnh về mắt và các vấn đề về da liên quan đến việc sử dụng. Do đó, chúng ta có thể nói rằng chúng an toàn để sử dụng và không có lý do nào được nghiên cứu khoa học hỗ trợ tại thời điểm này để hạn chế việc sử dụng đèn LED.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm trong tâm trí của người dân với việc sử dụng đèn LED và rủi ro liên quan đến họ. Bài viết này chúng ta sẽ làm rõ bằng cách trả lời các câu hỏi phổ biến được nhiều người tìm kiếm.

Bóng đèn LED có gây hại không?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trên Internet là bóng đèn LED có hại cho sức khỏe của chúng ta không? Vâng, câu trả lời là chúng an toàn để sử dụng. Giống như bất kỳ thứ gì khác, chúng nên được sử dụng ở mức vừa phải. Các chuyên gia yêu cầu đèn LED có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta – tiếp xúc với ánh sáng màu xanh là do tiếp xúc với đèn LED làm rối loạn khả năng sản xuất hormone ngủ của cơ thể. Tuy nhiên, đây là những suy đoán không có gì được chứng minh.

Đèn LED có phát ra bức xạ tia cực tím?

Đèn LED không tạo ra ánh sáng tia cực tím có hại vì bước sóng của ánh sáng được điều khiển chính xác trong phổ ánh sáng khả kiến, không giống như ống huỳnh quang yêu cầu tái hấp thu UV của phốt phát để phát ra ánh sáng trắng. Theo nghiên cứu của Cục Chính phủ Liên bang Canada ở khoảng cách 30 cm, đèn không có bất kỳ nguy cơ đáng kể nào về chấn thương cấp tính cho mắt hoặc da so với đèn sợi đốt truyền thống.

Đèn LED có tạo ra nhiều nhiệt không?

Đèn LED sử dụng năng lượng thấp đáng kể để tạo ra độ sáng tương tự (khoảng 1/10) so với đèn đợi đốt. Đó là do hiệu quả sáng cao (lumen / watt) của công nghệ LED. Giá trị khoảng 130 đến 150 lm / W trong khi sợi đốt chỉ từ 5 đến 15 lm / W. LED biến> 95% năng lượng đầu vào thành ánh sáng trong khi tiêu thụ sợi đốt> 95% khi đốt nóng dây tóc. Nó không chỉ tiết kiệm năng lượng để sử dụng đèn LED, mà còn cung cấp các tùy chọn thân thiện với môi trường với thế giới.

Đèn LED có gây ra nguy cơ hỏa hoạn không?

Đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn đáng kể so với đèn sợi đốt và nguồn sáng HID khác, vì vậy chúng an toàn hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống. Do tiêu thụ năng lượng thấp và sản xuất nhiệt rất thấp, rất khó có thể làm nóng các bóng đèn LED; do đó, chúng được coi là một lựa chọn an toàn. Đèn LED này có thể nóng khi chạm vào với công suất cao bất thường như 500W đến 1000W, nhưng chúng ít nóng hơn nhiều so với đèn thông thường.

Đèn LED có gây ra mù lòa không?

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng đèn LED có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho đôi mắt của chúng tôi. Các nhà nghiên cứu cho rằng đèn LED có thể làm hỏng các tế bào trong võng mạc nếu đèn có cường độ cao. . Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu người Canada cho rằng đèn LED không gây hại gì từ khoảng cách 30 cm. Người ta có thể làm cho các đối số mà họ được an toàn để sử dụng nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm và trung bình. Mẹo là tránh ánh mắt kéo dài trên đèn LED.

 

Chúng ta có thể nói rằng đèn LED là an toàn và tiết kiệm năng lượng. Bằng cách sử dụng đèn LED với mức độ vừa phải và có trách nhiệm, chúng ta có thể sử dụng đầy đủ các lợi ích liên quan đến chúng. Có rất nhiều suy đoán và quan niệm sai lầm, không có nghiên cứu khoa học hoặc thử nghiệm nào có bằng chứng thuyết phục chống lại đèn LED. Các nguy cơ hỏa hoạn liên kết với đèn LED là các tuyên bố sai.

Đèn LED sử dụng năng lượng rất ít và chúng ít phát ra nhiệt hơn, do đó có rất ít rủi ro liên quan đến họ khi chúng ta nói về nguy cơ cháy và đèn LED. Đèn LED có những tính năng ưu việt tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao, sáng hơn, ít chi phí nhiệt hiệu quả trong thời gian dài khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng. Chúng ta có thể nói với sự tự tin; Đèn LED được an toàn hơn để sử dụng và chúng là lựa chọn tốt nhất có thể ngay bây giờ cho người tiêu dùng.

Nguồn: potech.com.vn

Powered by nopCommerce