SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Cách để Chiết xuất Tinh dầu từ Lá bạc hà

Tin tức và sự kiện Cách để Chiết xuất Tinh dầu từ Lá bạc hà

Cách để Chiết xuất Tinh dầu từ Lá bạc hà


  • Chọn một loại dung dịch dùng để chiết.
    

   Rượu vốt ca, hoặc các loại rượu từ ngũ cốc có nồng độ cao khác, là tốt nhất, do có cả nước và cồn rượu giúp hoà tan dầu. Mặc dù giấm táo hoặc glycerin cũng có thể dùng thay thế, hỗn hợp cồn thuốc cuối cùng sẽ ít mạnh hơn và có thời gian sử dụng ngắn hơn. Cồn thuốc tự làm, cũng giống như tinh dầu vani mà bạn mua ở cửa hàng, thường được dùng với lượng nhỏ nên phần cồn thường không có hiệu quả đáng kể.

   •          Đối với lá bạc hà khô, dùng vốt ca có chứa 45-60% cồn rượu (90-120 proof).
   •          Đối với lá bạc hà tươi, do chúng đã có sẵn nước, dùng vốt ca hay Everclear với 90-95% cồn rượu (180-190 proof).

    

   Cắt hay nghiền lá bạc hà.

   Cắt một bó lá bạc hà tươi thành hai hay ba miếng, hoặc nghiền lá bằng đáy cốc sạch, như vậy sẽ có nhiều tinh dầu hòa vào dung dịch hơn.Còn lá bạc hà khô thì có thể bóp vụn bằng tay, hoặc để gần như nguyên vẹn.

   •          Rửa lá bạc hà tươi trước khi cắt.
   •          Không nhất thiết phải bỏ cuống, nhưng nên loại bỏ những lá có màu tối hoặc không đều màu, do chúng có thể đã bị hỏng.

   Đựng bạc hà và dung dịch trong một lọ kín.

   Nhồi vào lọ lá bạc hà, để chừa khoảng 1,5 cm nếu bạn muốn có cồn thuốc mạnh hơn. Bạn có thể dùng ít lá bạc hà hơn nếu thích, nhưng thành phẩm của bạn sẽ có ít hương thơm và mùi vị hơn. Khi đã cho vào bạc hà, đổ rượu hoặc dung dịch vào lọ sao cho phần lá ngập hoàn toàn. Đóng chặt nắp lọ.

   •          Lúc đầu phần lá có thể sẽ nổi lên. Bạn có thể đẩy chúng xuống với một cái thìa, nhưng chúng nên tự chìm sau một vài ngày.


   Để ngâm trong một vài tuần, thỉnh thoảng lắc lên.
    

   Thời gian ngâm phụ thuộc vào độ mạnh của cồn thuốc mà bạn mong muốn, nhưng thường sẽ mất khoảng từ bốn đến tám tuần. Nhiều người thích để lọ ở nơi tối, do ánh nắng mặt trời có thể làm giảm tuổi thọ của cồn rượu. Một hay hai lần một tuần, lắc lọ trong một vài phút để đẩy nhanh quá trình hòa tan.

   •          Bạn có thể nếm thử một giọt của hỗn hợp để quyết định xem nó đã đủ mạnh với bạn chưa.


   Lọc dung dịch vào một bình chứa bằng thủy tinh màu nâu.

   Đổ dung dịch qua một cái lọc cà phê để loại bỏ lá và cặn. Bảo quản cồn thuốc trong một bình chứa bằng thủy tinh màu nâu để bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời và làm tăng thời gian sử dụng. Có thể để trong sáu tháng hoặc nhiều hơn, mặc dù nó có thể dần mất đi hiệu lực theo thời gian.

   •          Nếu cồn thuốc có mùi vốt ca, hoặc không mạnh như bạn muốn, để lọ thêm một tuần nữa với đồ lọc cà phê hay một miếng vải trên nắp lọ. Một phần cồn sẽ bị bay hơi.

    Nguồn: WikiHow

Powered by nopCommerce