SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 5 loại rau giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Tin tức và sự kiện 5 loại rau giúp phòng chống ung thư hiệu quả

5 loại rau giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Các loại rau họ cải

Rau họ cải có rất nhiều loại như: Cải thìa, cải cay, cải bẹ, cải xoăn, súp lơ,…vv. Trong những loại rau họ cải này có chứa các hợp chất lưu huỳnh hay còn gọi là sulforaphanes. Hợp chất này có tác dụng tăng cường khả năng loại bỏ và chống lại các chất gây ung thư của cơ thể con người. Các loại rau họ cải có thể chống lại một số bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư da, ung thư bàng quang. 

Các loại quả mọng

Các loại quả được xếp vào nhóm này gồm có: dâu tây, anh đào, quả việt quất và quả acai. Trong các loại quả mọng này có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao như anthocyannin. Chất này có tác dụng làm giảm lưu lượng máu đến các khối u ác tính và làm cho tế bào ung thư chết đi. Các loại quả mọng này đã được thử nghiệm và cho thấy khả năng chống lại các loại ung thư như: ung thư thực quản, đại tràng, và ung thư da.

Tỏi

Tỏi vừa là thực phẩm vừa được coi nhu một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Trong tỏi có chứa chất allicin có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng ngăn chặn các chất gây ung thư cũng như các tế bào ung thư. Tỏi được chứng minh có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư như: ung thư thực quản, dạ dày, và đại tràng. Ngoài ra những loại thực phẩm họ tỏi khác như: hẹ, hành, thun cũng có khả năng chống lại các chất và tế bào gây ung thư như tỏi, 

Cà chua

Cà chua có rất nhiều công dụng, không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà nó còn giúp cho món ăn thêm bắt mát giúp cho làn da của phái nữ trở nên đẹp hơn, Ngoài ra cà chua còn có thể ngăn chặn ung thư. Lý do là vì trong cà chua có chứa thành phần Lycopene, thành phần này làm giảm căng thẳng, chống oxy hóa các tế bào trong cơ thể nên có thể ngăn những biến đổi tế bào dẫn đến ung thư. Cà chua được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa ung thư ở tuyến tiền liệt và nội mạc tử cung.

Các loại rau lá xanh

Thông thường các loại rau đều có màu xanh và những loại rau xanh đặc trưng có thể chống lại ung thư đó là: rau mồng tơi, cải xoăn, rau bina…vv. Trong các loại rau xanh có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như: lycopene, lutein, vitamin. Chất lycopene có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến miệng và cổ họng. Vitamin và khoáng chất có khả năng chống oxy hóa. Giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh. 
 
Đây đều là những loại rau mà các bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng trong các món canh, món súp hay xào, luộc hằng ngày. Vì vậy hãy bổ sung chúng vào các bữa cơm để gia đình bạn luôn ngon miệng và đem đến cơ thể khỏe mạnh.

Powered by nopCommerce