SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 5 điểm nhận biết rau sạch và không sạch

Tin tức và sự kiện 5 điểm nhận biết rau sạch và không sạch

5 điểm nhận biết rau sạch và không sạch

THẾ NÀO LÀ RAU SẠCH?

Rau sạch là những loại rau được trồng trong môi trường sạch, không sử dụng các hóa chất độc hại để kích thích sự phát triển của rau, và diệt trừ sâu bệnh. Rau sạch phải đảm bảo các yêu cầu không có ký sinh trùng, các nguyên tố kim loại nặng, phân bón hóa học sau khi thu hoạch. Từ đất trồng, quy trình trồng rau... được kiểm tra nghiêm ngặt và hợp lý, nhằm không gây hại tới người tiêu dùng về sau. Bạn xem thêm bài viết "Thế nào là rau sạch?" để có được câu trả lời rõ ràng hơn.


5 ĐIỂM NHẬN BIẾT RAU SẠCH VÀ KHÔNG SẠCH

1. Dựa vào màu sắc của rau: những loại rau sạch thường sẽ có màu nhạt hơn so với những loại rau không sạch. Những loại sau không sạch do hấp thụ nhiều chất hóa học, nên sẽ có những chiều hướng về bề ngoài trông sẽ bắt mắt hơn. Những loại rau dễ nhận biết bằng cách này: rau họ cải, rau muống, mồng tơi, bắp cải... Khi nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy bẹ bên ngoài đậm màu hơn, cứng cáp hơn và ít độ bóng.
 
2. Dựa vào cành, bẹ, là của cây rau: Số lượng cành, bẹ và lá của những loại rau sạch sẽ ít hơn, đồng thời lá to hơn rau không sạch. Với số lượng bẹ, cành, là nhiều và to, những loại rau không sạch sẽ khiến chúng ta bị cuốn hút hơn.

3. Dựa vào hiện tượng sâu bệnh trên rau: Với những rau có nhiều lỗ trên lá được hình thành bởi các loài sâu ăn lá, sẽ sạch hơn do không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trước lúc thu hoạch. Ngược lại với rau không sạch, lá rau trông to, xanh mượt và hoàn toàn không thấy hiện tượng lá rau lủng lỗ do sâu ăn.

4. Dựa vào mùi vị khi nấu: Mùi vị của những loại rau sạch sẽ đậm đà hơn. Còn với những loại rau không sạch, ăn sẽ rất nhạt, không cảm nhận thấy mùi vị. Một số trường hợp còn sót lại thuốc bảo vệ thực vật ở rau, khi chế biến sẽ cho mùi nồng nặc, khó ngửi.
 
 
5. Dựa vào thời gian bảo quản rau: những loại rau sạch, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh trong khoảng 4 - 5 ngày vẫn có thể sử dụng được. Còn với rau không sạch trong khoảng thời gian như trên sẽ bị héo úa, dập, nát (tùy loại rau) và không thể sử dụng được nữa.
 
 
Trên đây là 5 điểm cơ bản để nhận biết rau sạch và không sạch bạn nên lưu ý. Bạn cần chú ý khi mua rau trong siêu thị hoặc tại những nơi khác, cần phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ của rau, rau trong siêu thị cần phải được bao bọc cẩn thận, tem, nhãn mác rõ ràng.
Để đảm bảo cho gia đình có những bữa ăn ngon miệng hơn, đảm bảo sạch sẽ, an toàn, bạn hãy thử tự cung cấp nguôn thực phẩm rau, củ, quả... bằng cách áp dụng phương pháp tự trồng rau tại nhà bằng tủ trồng rau thông minh SGS.
 
Khi bạn có thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp hoặc bạn cần tới sự hỗ trợ từ tủ trồng rau thông minh SGS, hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ tốt nhất cho bạn.
 
Powered by nopCommerce